Yến sào Asiannest được xem là một loại thức ăn quý hiếm và đắc đỏ, chính vì lẽ đó mà công đoạn sơ chế, làm sạch tổ yến sào thô cũng đòi hỏi phải thực hiện đúng cách để tổ yến không bị mất chất dinh dưỡng và đem lại lợi ích tốt nhất cho người dùng.

Những việc cần chuẩn bị công đoạn chế biến làm sạch Yến sào thô Asiannest :

Chuẩn bị:

- 1 thau nhỏ nước sạch màu trắng dễ nhặt lông.

- 1 nhíp nhặt lông chuyên dùng.

- 1 cái ray lỗ nhỏ

- 1 cái dĩa hoặc cái chén sạch để đựng yến.

Cách chế biến làm sạch Yến sào thô Asiannest:

Bước 1: cho tổ yến thô vào thau nước sạch để ngâm cho yến nở ra, ngâm khoảng 1 dến 2 tiếng tùy vào mức độ nở của từng loại yến.

Ngâm tổ yến thô Asiannest

Bước 2: sau khi ngâm cho Yến sào thô Asiannest nở ra, ta lấy yến ra bỏ vào cái ray chắt cho ráo nước, đem ra cái dĩa sạch rồi sau đó tiến hành nhặt lông.

Hướng dẫn nhặt lông

Bước 3: Nếu các bạn muốn nhặt lông tổ yến 1 lần để dùng cho sau này thì nên cho yến vào ray chắt cho thật ráo nước rồi mới cho vào tủ lạnh bảo quản. Vì khi chưa ráo nước mà bỏ vào tủ lạnh tổ yến sào sẻ bị hư.

Một số vấn đề cần lưu ý trong cách chế biến làm sạch Yến sào thô Asiannest:

- Khi ngâm Yến sào thô Asiannest không được ngâm bằng nước nóng vì khi ngâm bằng nước nóng sẽ làm yến tan ra và làm cho tổ yến mất đi nhiều chất dinh dưỡng.

- Không được dùng chất tẩy rữa để làm sạch Yến sào thô Asiannest ,chỉ được dùng nước để rửa.

- Không nên ngâm Yến sào thô Asiannest quá lâu trong nước, thời gian ngâm chừng 2 tiếng trở xuống. Ngâm tới khi yến tơi ra là được.

Lưu ý khi bảo quản Yến sào thô Asiannest đã làm sạch:

- Sau khi tổ yến đã được nhặt hết lông và làm sạch, phần yến chưa dùng tới ta nên chắt cho ráo nước rồi bỏ vào tủ lạnh ngăn mát để bảo quản. (Thời gian khoảng 1 tuần).

- Nếu ta muốn giữ tổ yến được lâu hơn nên cho quạt thổi thật khô yến, tránh phơi bằng ánh nắng mặt trời, sau đó bỏ vào hộp bảo quản nơi khô ráo.

Khuyến cáo khi sử dụng Yến sào thô Asiannest:

Tổ yến, yến sào là thực phẩm quý giàu chất dinh dưỡng nhưng không phải vị thuốc thần kỳ nên không nên cất giữ lâu, nếu có tổ yến thì nên dùng ngay, tổ yến có thể để lâu ở nơi khô ráo, nhưng đừng để quá lâu vì sẽ làm mất đi một số chất dinh dưỡng trong tổ yến.

Với cách chế biến tổ yến sào thô trên hi vọng các bạn đã có những thông tin vô cùng hữu ích để dễ dành thực hiện công đoạn nhặt lông, làm sạch và bảo quản sử dụng đúng cách tổ yến để nâng cao sức khoẻ của gia đình và người thân.